[หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ]

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ไทยรัฐ เป็นหนังสือพิมพ์รายวันภาษาไทย ที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ จากการสำรวจเมื่อปี พ.ศ. 2523 ก่อตั้งโดย นายกำพล วัชรพล ปัจจุบันมี บริษัท วัชรพล จำกัด เป็นเจ้าของ, นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล เป็นผู้อำนวยการ และนายสราวุธ วัชรพล เป็นหัวหน้ากองบรรณาธิการ มีจำนวนพิมพ์ปัจจุบัน 1,000,000 ฉบับ Read more

[หนังสือพิมพ์ดิลินิวส์]

หนังสือพิมพ์ดิลินิวส์

เดลินิวส์ (อังกฤษ: Daily News) เป็นหนังสือพิมพ์รายวัน เสนอข่าวทั่วไป ก่อตั้งโดย นายแสง เหตระกูล ออกฉบับปฐมฤกษ์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2507 ใช้ชื่อ แนวหน้าแห่งยุคเดลินิวส์ โดยมีนายประพันธ์ เหตระกูล เป็นบรรณาธิการบริหาร ปัจจุบันใช้ชื่อ เดลินิวส์ (ตั้งแต่ 22 มกราคม พ.ศ. 2522) มีจำนวนหน้าระหว่าง 28-48 หน้า และนางประภา เหตระกูล (ศรีนวลนัด) เป็นบรรณาธิการบริหารRead more

[ไทยโพสต์]

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ (Thaipost) เป็นหนังสือพิมพ์รายวัน เสนอข่าวทั่วไป เน้นข่าวการเมือง มีคำขวัญว่า “อิสรภาพแห่งความคิด” ออกฉบับปฐมฤกษ์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2539 โดยมี โรจน์ งามแม้น (นามปากกา: เปลว สีเงิน) เป็นผู้บริหาร และบรรณาธิการบริหาร ที่ยกทีมกองบรรณาธิการชุดเดิม มาจากหนังสือพิมพ์สยามโพสต์ Read more

[สยามกีฬารายวัน]

สยามกีฬารายวัน

Iสยามกีฬารายวัน เป็นหนังสือพิมพ์ที่รายงานเฉพาะข่าวกีฬาและผลการแข่งขันกีฬา ฉบับแรกของประเทศไทย และมียอดจำหน่ายสูงที่สุดในประเทศไทยด้วย วางจำหน่ายฉบับปฐมฤกษ์ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2528Read more

[หนังสือพิมพ์ข่าวสด]

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวสด เป็นหนังสือพิมพ์รายวันภาษาไทย ในเครือมติชน เสนอข่าวทั่วไป ฉบับปฐมฤกษ์ วางจำหน่าย เมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2534 ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2552 หนังสือพิมพ์ข่าวสด เริ่มลดขนาดหน้ากว้างของหนังสือพิมพ์ จากขนาดบรอดชีต 31x21.5 นิ้ว เป็น 28x21.5 นิ้ว เช่นเดียวกับหนังสือพิมพ์มติชนที่เปลี่ยนแปลงไปแล้วก่อนหน้านี้Read more

[หนังสือพิมพ์มติชน]

หนังสือพิมพ์มติชน

มติชน เป็นหนังสือพิมพ์รายวัน เสนอข่าวทั่วไป เป็นหนังสือพิมพ์ฉบับหลักของเครือมติชน ออกจำหน่ายฉบับแรก เมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2521[1] ก่อตั้งโดยนายขรรค์ชัย บุนปาน ในปี พ.ศ. 2548 เกิดเหตุการณ์แกรมมี่ซื้อกิจการสื่อสองแห่ง หนึ่งในนั้นคือเครือมติชน. Read more